$nbsp;

X

Xưởng chế tạo Công Nghệ Máy Móc

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách bảo quản dầu lạc ép sau khi đi ép sao cho hiệu quả?

Dầu lạc ép được biết đến là loại dầu tốt cho sức khỏe người tiêu dùng do dầu được ép nguyên chất bằng hệ thống máy ép dầu công nghiệp chuyên nghiệp. Vậy cách bảo quản dầu lạc ép sao cho hiệu quả, hãy cũng vào bải viết để tìm hiểu nhé!

Dầu lạc ép là gì?

Dầu lạc ép là dầu được ép nguyên chất từ hạt lạc bằng cách sử dụng máy ép dầu công nghiệp chuyên dụng. Dầu lạc ép ra sau lọc hoặc để lắng sẽ có màu vàng trong và có hương vị đặc biệt thơm ngon.

Tác dụng của dầu lạc : Vũ khí bí mật cho sức khỏe và cách sử dụng thông minh【 1900.633.539 】

Dầu lạc để được bao lâu?

Các loại dầu công nghiệp hầu như đều để được lên đến 12 tháng do trong dầu có chất bảo quản. Tuy nhiên dầu lạc ép nguyên chất lại chỉ để được trong vòng 6 tháng kể từ ngày ép. Sau 6 tháng, dầu có thể có các dấu hiệu như biến đổi màu, đổi mùi khiến cho dầu bị biến chất và có hại đến sức khỏe.

Dầu lạc để được bao lâu, cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu không sử dụng hoá chất

Cách bảo quản dầu lạc ép hiệu quả mà không cần hóa chất

Để bảo quản dầu lạc đúng cách và có thể sử dụng lâu dài, bạn có thể sử dụng các cách bảo quản sau đây:

Bảo quản dầu ăn tránh ánh nắng mặt trời

Dầu lạc ép ra, bạn cần bảo quản tránh ánh nắng mặt trời để dầu lạc có thể sử dụng được lâu hơn. Nhiệt độ bảo quản dầu lạc tốt nhất là dưới 25 độ C trong môi trường mát mẻ tránh ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng lâu hơn.

Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Trên Thùng Carton Bạn Nên Biết

Bảo quản dầu lạc trong chai thủy tinh

Bảo quản dầu lạc bằng chai thủy tinh thay vì kim loại hoặc nhựa. Vì nhựa hoặc kim loại có thể khiến dầu lạc của bạn bị biến chất gây hại đến sức khỏe. Sử dụng chai đựng dầu ăn thủy tinh còn giúp theo dõi lượng dầu bên trong, dễ dàng cọ rửa và còn giúp theo dõi dầu ăn của bạn.

Chai thủy tinh tròn trong suốt 115ml, 190ml, nắp vặn đựng nước ép, dầu – 68 Việt Nam

Cách bảo quản dầu lạc ép bằng muối

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản dầu lạc ép bằng muối. Bỏ một ít muối vào dầu ăn để hút nước ra khỏi dầu và bảo quản dầu lâu hơn. Khi bỏ bạn nhớ rang muối nóng trước để giúp dầu bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.

Phân biệt muối ăn và muối công nghiệp (NaCl) – DMG Chemical

Xem thêm: 3 bước ép dầu sachi bằng máy ép dầu đơn giản tại nhà 

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bảo quản dầu lạc ép hiệu quả tại nhà. Mong rằng thông tin hữu ích đến bạn, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.