$nbsp;

X

Xưởng chế tạo Công Nghệ Máy Móc

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng sử dụng như thế nào? Lưu ý khi dùng?

Bạn đang muốn làm tinh dầu hoa hồng nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc chưng cất? Giải pháp dành cho bạn chính là sắm ngay một nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng với thiết kế hiện đại, đầy tiện ích. Vậy cụ thể cách sử dụng và cần những lưu ý gì khi dùng, hãy cùng Lalifa.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng

Nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng có thể chưng cất cả tinh dầu sả, bưởi, quế, chanh… Đầu tư một chiếc nồi chưng cất nhưng lại thu về được nhiều loại tinh dầu khác nhau. Chính nhờ vào sự đa di năng, hữu ích này mà nhiều chị em đã lựa chọn mua nồi chưng cất về dùng.

Nồi chưng cất tinh dầu được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ giúp chị em di chuyển thoải mái ở mọi nơi. Có dòng sử dụng điện, cũng có dòng dùng ga, than, củi làm nhiên liệu. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà chọn loại phù hợp nhất.

Chiếc nồi chưng cất nhìn bên ngoài cũng không khác nồi áp suất, nồi nấu canh là bao nhiêu. Do đó, cách thức sử dụng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần hướng dẫn 1-2 lần là các chị em đều tự mình chưng cất tại nhà được.

Cụ thể cách sử dụng nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Những chiếc nồi chưng cất hoa hồng dung tích nhỏ, muốn để được nhiều nguyên liệu vào nồi cần phải tách hết lá hoa hồng ra hoặc sả thì thái thỏ. Để như vậy sẽ được nhiều hơn là cứ thế thả cả bông hoa vào nồi. Ngoài ra, muốn tinh dầu thơm thì phải chọn hoa hồng tươi, đang nở rộ, không nên lấy bông sâu héo, dập nát.

Bước 2: Bắt đầu chưng cất hoa hồng

Cho nước vào bên trong nồi, để nguyên liệu lên trên giá đỡ. Đậy nắp vung và cài các chốt cẩn thận. Tiếp đến, thả bơm chìm ngập vào trong một xô nước, đặt hai đường ống dẫn nước: 1 là ống làm mát, 1 ống đưa nước nóng từ bình ngưng ra để tạo thành quá trình ngưng tụ hơi nước khép kín. Nếu thấy nước trong xô nóng quá, có thể đổi xô nước mới.

Tương tự đối với nồi chưng cất sử dụng ga, than củi chỉ cần đặt lên bếp, bật bếp là các công đoạn khác cũng như nồi bằng điện ở trên.

Khi nào nước sôi, hơi nước sẽ bốc lên lớp hoa hồng được đặt ở phía trên, qua lớp ngưng tụ tạo thành nước cất nguyên chất. Trong nước đó có chứa cả tinh dầu hoa hồng. Tuy nhiên, do lượng hoa quá ít nên thường sẽ không có tinh dầu, chỉ có thể lấy nước cất để sử dụng.

Bước 3: Tách lấy tinh dầu (nếu có)

Sau khi thu hết được nước cất hãy tắt nồi chưng cất, tiến hành tách lấy tinh dầu. Nhưng như đã nói ở trên hoa hồng rất ít nên hãy sử dụng luôn nước cất. Còn đối với sả, bưởi thì dùng bộ chiết tách chuyên biệt để lấy hồn tinh dầu nhẹ hơn ở phía trên của phần nước cất.

Như vậy là việc sử dụng nồi hay quá trình chưng cất cũng đã rất đầy đủ, chi tiết ở trên. Mọi người hãy chú ý tìm hiểu trước các vấn đề này để khi chưng cất được diễn ra suôn sẻ.

Một vài lưu ý khi dùng nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng

Trong quá trình chưng cất tinh dầu hoa hồng, để đảm bảo an toàn và lượng nước cất chảy ra được nhiều nhất. Hãy chú ý thêm một vài điều sau:

Lắp kín vung nồi bằng các kẹp xung quanh miệng để tránh bị rò hơi. Nếu nồi chưng cất nào không có thì hãy xem có cần phải đổ nước xung quanh mép nồi để không. Do mỗi loại nồi chưng cất lại có cấu tạo khác nhau. Điều này khi mua hàng tại lalifa nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết.

Lúc chưng cất phải luôn luôn cung cấp đủ nước làm mát cho bình ngưng tụ. Vì nước không đủ mát thì hiệu quả chưng cất sẽ kém đi. Vì thế, nếu lấy nguồn nước vào làm mát và nguồn nước thải ra cùng 1 chậu thì phải xem nước trong chậu nóng quá không, để thay nước kịp thời.

Nếu chưng cất hoa hồng thủ công nhỏ thì sẽ không thu được tinh dầu nên chỉ cần chưng cất tầm 3-4 tiếng là được. Cố chưng cất thêm cũng không có tinh dầu, lại tốn điện, hại nồi hơn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các chị em sẽ chưng cất tinh dầu hoa hồng cũng như một số loại khác thành công, như ý nhé!

Có thể bạn cần:

Bật mí cách chưng cất tinh dầu sả, hoa hồng hiện đại nhất