$nbsp;

X

Xưởng chế tạo Công Nghệ Máy Móc

0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách nấu rượu nếp thơm ngon bằng nồi nấu rượu 2 đáy LALIFA

Cách nấu rượu nếp bằnh nồi nấu rượu 2 đáy LALIFA nhanh chóng, hiệu quả. Cùng vào bài viết để tìm hiểu nhé!

7 bước nấu rượu nếp thơm ngon với nồi nấu rượu 2 đáy LALIFA

Bước 1: Chuẩn bị gạo nếp

Bạn chuẩn bị gạo nếp như nếp cẩm, nếp cái hoa vàng còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám giàu dinh dưỡng cung cấp chuẩn protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin. Gạo phải thơm, không quá mới, tức là phải thu hoạch được 3 tháng rồi mới dùng gạo nấu rượu không bị đậm. 

Bước 2: Nấu chín gạo nếp

Gạo nếp được chọn đem đi ngâm nước lạnh khoảng 4 – 6h sau đó mới cho vào nồi đồ như đồ xôi. Sau đó đem ra để đến khi cơm ấm thì đem khi trộn men. Cần lưu ý dàn cơm ra, không nên dồn cơm lại một cục vì khi rắc men sẽ không được đều.

Bước 3: Chuẩn bị men

Men làm cơm bạn nên sử dụng men làm thủ công từ bột gạo với các vị thuốc bắc. Liều lượng men là 1 lạng men với 10kg gạo. Bạn ghiền nhỏ men cho thành bột mịn càng tốt.

Bước 4: Rắc men

Khi rắc men còn cần kiểm tra xem cơm còn nóng hay lạnh không. Vì quá nóng thì men sẽ chết mà quá lạnh thì men không ăn được cơm sẽ hỏng. Các bạn nên rắc men mặt trước và mặt sau cơm nếp để ủ đều.

Bước 5: Ủ cơm

Sau khi rắc men xong thì bạn cho vào chai thủy tinh hoặc hũ đất để ủ men trong khoảng 2/3 dung tích hũ, đậy kín. Sau 3 – 4 ngày cơm rượu sẽ tự dậy nước và mùi thơm. Tùy vào nhiệt độ môi trường mà bạn có thể ủ nóng hoặc dùng khăn để rượu nhanh ấm và cơm rượu nhanh được hơn.

Bước 6: Nấu rượu nếp bằng nồi 2 đáy LALIFA

Chuẩn bị nồi nấu rượu 2 đáy LALIFA, tiếp nước, cho ống sục vào, cho nguyên liệu, lắp đặt nồi và tiến hành cấp nhiệt nấu. Quy trình nấu rượu cho rượu thơm ngon và lọc được các chất như andehit, metanol có bên trong rượu.

noi-chung-cat-tinh-dau-300-lit-su-dung-dien-cao-cap-1

Nồi nấu rượu 2 đáy được làm bằng inox nên dễ vệ sinh, giảm việc bị oxy hóa như đồng. Từ đó cho chất lượng rượu tốt hơn.

Bước 7: Thu thành phẩm

Rượu sau khi nấu phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi. Tuy nhiên không nên uống rượu khi mới ra lò, cần để 1 – 2 tháng rồi mới uống. Rượu để càng lâu sẽ càng ngon.

Xem thêm: Tại sao không nấu rượu bằng nồi đồng – Hỏi đáp cùng Congnghemaymoc!

Trên đây là cách nấu rượu nếp bằng nồi nấu rượu 2 đáy LALIFA. Mong rằng bài viết hữu ích đến bạn, hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.